Tổng số tour hiện có : 183
VTEM Banners
Home Tin tức & Sự kiện Về miền Quan họ - Tâm điểm Năm du lịch quốc gia

Về miền Quan họ - Tâm điểm Năm du lịch quốc gia

Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Về miền Quan họ” 2013 và trao Bằng công nhận Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ là di vản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia do Bắc Ninh tổ chức vào tối 16/3 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc là một trong nhiều hoạt động của Năm du lịch Quốc gia đồng bằng sông Hồng.

 

 

"Về miền Quan họ" được tỉnh Bắc Ninh tổ chức mỗi năm một lần, kể từ khi dân ca Quan họ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, thực hiện cam kết với UNESCO về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của loại hình nghệ thuật này.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Chương trình "Về miền Quan họ" được tỉnh Bắc Ninh tổ chức, nhằm giới thiệu, quảng bá bản sắc, giá trị văn hóa của Dân ca Quan họ Bắc Ninh đến đông đảo công chúng trong cả nước.

Theo Ban tổ chức, Chương trình nghệ thuật “Về miền Quan họ” với sự góp mặt biểu diễn của nhiều ca sỹ có tên tuổi như Trọng Tấn, Tân Nhàn, Lương Huy, Lê Anh Dũng, Bích Hồng và các đơn vị tham gia, gồm Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Trường Cao đẳng múa Việt Nam, Trường Đại học Sân khấu điện ảnh…

Những làn điệu dân ca Quan họ đằm thắm, những ca khúc chọn lọc về Bắc Ninh - Kinh Bắc sẽ được thể hiện trong chương trình nghệ thuật này nhằm tái hiện hình ảnh một vùng đất Bắc Ninh giàu truyền thống cách mạng, văn hóa và khoa bảng trong suốt chiều dài lịch sử; góp phần quảng bá về một Bắc Ninh năng động, giàu tiềm năng phát triển kinh tế- văn hóa-du lịch đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Với chủ đề “Ngọn nguồn tâm linh”, Chương trình nghệ thuật đặc sắc được chia làm 3 Chương. Chương I mang tựa đề “Vành nôi Quan họ” tái hiện hình ảnh quê hương Kinh Bắc - Vùng đất trăm nghề, các phiên chợ, các di tích vật thể, tiềm năng du lịch.

Chương II “Huyền thoại tâm linh” giới thiệu các di tích Phật giáo của tỉnh Bắc Ninh đồng thời nhấn mạnh thế mạnh của tỉnh Bắc Ninh là du lịch tâm linh bởi bề dầy văn hóa và lịch sử.

Chương III “Đồng vọng tới ngày mai”, phác hoạ bức tranh Bắc Ninh hội nhập và phát triển nhưng dung dị, hoài cổ, mang đậm vẻ đẹp của một tỉnh đồng bằng sông Hồng êm đềm, thơ mộng, người Bắc Ninh cởi mở, chân thành.

Trong chương trình, tỉnh Bắc Ninh sẽ vinh dự đón Bằng công nhận Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ là di vản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Dự kiến chương trình sẽ diễn ra trong 90 phút được tường thuật trực tiếp vào hồi 20 giờ 05 phút trên Kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam và kênh truyền hình Bắc Ninh./.

Thanh Thương

 


Bài liên quan:
Bài viết mới :
Bài viết trước:

 

Tin tức du lich

Những thông tin tiện ích khi cần ở Singapore, cảnh sát, cấp cứu, gọi điện thoại...
Những liên kết và số điện thoại sau đây có thể sẽ có...

Lạc bước kỳ quan 'vườn treo Babylon'
Du khách được mãn nhãn khi chiêm ngưỡng những di tích của công...

Hải Phòng: Khai hội Từ Lương Xâm
Sáng 26/2 (tức 17 tháng Giêng Quý Tỵ), quận Hải An tổ chức khai mạc...

Lễ hội kỷ niệm 1973 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Lễ hội truyền thống kỷ niệm 1973 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng,...

Về miền Quan họ - Tâm điểm Năm du lịch quốc gia
Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Về miền Quan họ” 2013 và...

Danh lam thắng cảnh

1. Thanh toán bằng tiền mặt(chỉ áp dụng với khách hàng ở TP.HCM)....

du lich uc muatravel